Windows Media Player giao diện phẳng trên Windows 10

Như các bạn biết thì ứng dụng nghe nhạc mặc định trên Windows 10 là sử dụng Groove Music. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ thì sẽ thấy độ khuếch đại âm thanh trên Groove Music nhỏ hơn so với Windows Media Player khi cùng nghe một bài nhạc. Cá nhân mình thì vẫn thích sử dụng WMP hơn, nhưng có một điểm dễ nhận thấy đó là giao diện WMP là giao diện nguyên thuỷ giống như các phiên bản hệ điều hành Windows trước đó. Tuy nhiên, các icon và theme của Windows 10 lại được thiết kế theo phong cách phẳng hoá. Điều này làm cho bạn cảm thấy WMP nó không được đồng bộ với Windows 10.

Windows media player flat windows 10

Vậy làm thế nào để phẳng hoá WMP đây? Trong bài viết này, Thispc.vn sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật tạo Windows Media Player giao diện phẳng trên Windows 10. Cùng theo dõi bài hướng dẫn này nhé!

Đầu tiên bạn cần phải tải bộ công cụ tạo Windows Media Player giao diện phẳng về sau đó giải nén ra và chạy công cụ Se7en File Replacer. Se7en File Replacer là phần mềm miễn phí giúp bạn thay thế file hệ thống và tự động sao lưu file trước tiến hành thay thế, bạn có thể Restore file bất cứ khi nào bạn muốn với phần mềm này.

Sau khi chạy phần mềm lên thì bạn nhấn vào Manual.

Change windows media player

Tìm đến file wmploc.DLL ở trong file tải về và nhấn Open.

Lưu ý: File này chỉ sử dụng trên Windows 10 Build 10240 thôi nhé. Nếu bạn sử dụng các build thử nghiệm sau này thì mình không chắc là nó hoạt động tốt đâu. Nhưng bạn có thể thử, lỗi thì restore lại thôi 😀

Lam dep windows media player

Sau đó phần mềm sẽ đưa bạn đến đường dẫn:

C:\Windows\System32

Nếu bạn sử dụng Windows 64-bit thì thao tác tương tự thêm ở đường dẫn:

C:\Windows\SysWOW64

Tại đường dẫn bên trên, bạn kéo xuống dưới cùng sẽ thấy file wmploc.DLL của hệ thống. Hãy nhấn vào Open. Có thông báo gì thì cứ nhấn No nhé!

Thay doi windows media player

Bạn mở WMP lên và xem thành quả!

Tao windows media player giao dien phang

Nếu bạn muốn thay đổi icon WMP ở taskbar thì chuột phải vào icon -> chuột phải vào Windows Media Player -> chọn Properties.

Windows media player giao dien phang.png

Nhấn vào Change Icon… và trỏ đến file ico mà bạn muốn thay thế.

Thay doi icon shortcut windows media player

Như vậy là xong rồi đó. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

One thought on “Windows Media Player giao diện phẳng trên Windows 10

  1. Pingback: Windows Photo Viewer giao diện phẳng trên Windows 10

Bình luận bài viết