Vào Facebook không lo bị chặn chỉ với một click

Facebook là một mạng xã hội với lượng truy cập hàng ngày đứng nhất nhì trên thế giới. Nói đến Facebook thì có lẽ đã không còn xa lạ gì với bất kỳ ai nữa rồi. Tuy nhiên, vấn đề bị chặn DNS cũng thường xảy ra khi bạn sử dụng các trình duyệt web như Chrome, Firefox…Mặc dù các trình duyệt web ở Việt Nam như Cốc cốc, BKChrome đã có tích hợp sẵn DNS nên khi sử dụng các trình duyệt này bạn sẽ không bị chặn.

Nhưng không phải ai cũng thích sử dụng chúng. Riêng mình thì vẫn là tín đồ trung thành của Google Chrome, trong trường hợp khi sử dụng các trình duyệt web của Tây mà bị chặn thì bạn sẽ làm gì? Chắc hẳn bạn sẽ vào file hosts để thêm DNS vào.

Đó cũng là một cách nhưng không phải là cách hay, có một thủ thuật Facebook khác đơn giản hơn đó là bạn chỉ cần thay đổi DNS trên máy tính thành DNS của Google thì sẽ vào Facebook vi vu mà không cần phải thêm bất cứ DNS nào vào file hosts cả. Bài viết này Thispc.vn sẽ chia sẻ đến bạn một công cụ thay đổi DNS để giúp bạn vào Facebook không lo bị chặn chỉ với một click.

Thay đổi thủ công

Bạn chuột phải vào icon mạng ở góc trái thanh taskbar. Chọn Open Network and Sharing Center, sau đó ở phần Connections nhấn vào Ethernet (nếu dùng Wifi thì ở đây là wifi nhé).

Thay doi dns google

Tại bước tiếp theo bạn nhấn vào Proterties sau đó có một popup hiện ra bạn kéo xuống dưới tích vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) rồi nhấn vào Properties.

Vao facebook chi voi mot click khong lo bi chan

Tại đây, bạn tích vào Use the following DNS server addresses. Sau đó thay đổi thành DNS như hình bên dưới.

Thay doi dns google de vao facebook

Ngoài ra, nếu như bạn muốn chỉnh sửa trong file Hosts thay vì thay đổi thành DNS của Google thì hãy xem qua bài viết tạo Shortcut mở file Hosts bằng Notepad mà Blog đã chia sẻ nhé!

Sử dụng tool chỉ với một cú nhấp chuột

Như các bạn thấy thì việc thay đổi thủ công như thế rất mất thời gian. Nếu bạn không thích thay đổi bằng cách thủ công thì có thể sử dụng Google DNS Changer chỉ với một click là xong không cần phải nghỉ ngợi hay thao tác nhiều.

Google dns changer

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

2 thoughts on “Vào Facebook không lo bị chặn chỉ với một click

  1. Cái GoogleDNSChanger chỉ hiệu quả với Card Ethernet mà thôi, còn với Card Wireless thì không được Dorin ạ.
    Em nên thêm cái này vào file .bat cho những C Card Wireless

    netsh interface ipv4 set dns “Wi-Fi” static 8.8.8.8
    netsh interface ipv4 add dns “Wi-Fi” 8.8.4.4 index=2
    ipconfig /flushdns

  2. Pingback: Cách tạo Shortcut mở file Hosts bằng Notepad

Bình luận bài viết