Thêm VBScript file (*.vbs) vào Menu chuột phải

Thông thường bạn sẽ tạo một VBScript file như thế nào? Có phải là tạo một file *.txt rồi đổi tên lại thành file *.vbs đúng không? Cách làm đó hoàn toàn không chuyên nghiệp chút nào, nếu như bạn thường xuyên tạo ra các file VBScript thì tại sao không thêm luôn nó vào Menu chuột phải để khi cần chỉ cần click một cái là đã tạo xong, khỏi mất công phải đổi lại đuôi file. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách thêm VBScript file vào chuột phải để khi cần bạn có thể tạo ra các file có đuôi .vbs nhanh chóng.

Vbscript file

Thêm VBScript file vào Menu chuột phải

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Run và gõ regedit.

Regedit windows10

Sau đó di chuyển đến khóa sau:

HKEY_CLASSES_ROOT -> .vbs

Bạn chuột phải New -> Key để tạo một khóa mới và đặt tên là ShellNew.

Tao shellnew vbscript file

Sau khi tạo xong khóa bạn chuột phải vào khung bên phải và tạo mới một String Value đặt tên là NullFile. Tập tin này bạn không cần gán giá trị gì hết, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tạo một file *.vbs trống.

Tao null file vbscript file

Tiếp tục chuột phải tạo thêm một Expandable String Value và đặt tên là ItemName. Sau khi tạo xong nhấp đúp nó và ở phần Value data bạn điền vào đoạn sau:

@%SystemRoot%\System32\wshext.dll,-4802

Tao itemname vbscript file

Bây giờ bạn chuột phải vào Desktop -> New bạn sẽ thấy VBScript Script File đã được thêm vào Menu chuột phải rồi đó. Nhìn rất chuyên nghiệp đúng không nào?

Them vbscript file vao menu chuot phai

Nếu bạn lười thì có thể tải về file đã được tạo sẵn: tại đây.

Như vậy ở bài viết trên mình đã hướng dẫn bạn cách thêm VBScript file vào Menu chuột phải rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết