Tạo file PDF không cần dùng phần mềm trên Windows 10

PDF là viết tắt của chữ Portable Document Format một định dạng phổ biến thường được được nhiều người sử dụng để chia sẻ tài liệu. Điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất đối với file có đuôi mở rộng pdf đó là bạn không thể chỉnh sửa hoặc định dạng văn bản như thế nào thì nó giữ nguyên như thế ấy trên các thiết bị khác nhau. Ngoài ra, sử dụng file PDF tránh được một số trường hợp người chia sẻ muốn giữ bản quyền bài viết, hoặc mã hoá file PDF để nội dung không bị copy đi mà không được sự cho phép.

Trên các phiên bản Windows trước đó hoàn toàn không có tính năng này, muốn sử dụng bạn phải sử dụng phần mềm bổ trợ. Tuy nhiên, trên Windows 10 thì hoàn toàn khác, bạn không cần dùng bất cứ phần mềm nào để tạo hoặc đọc file PDF cả vì nó đã được Microsoft tích hợp sẵn rồi. Trong bài viết này Thispc.vn sẽ chia sẻ đến bạn một thủ thuật tạo file PDF không cần dùng phần mềm trên Windows 10.

Để tạo file PDF không cần dùng phần mềm, trước tiên bạn cần tạo một file txt, nhập nội dung mà bạn muốn sau khi xuất ra file PDF.

Tao file pdf khong can dung phan mem

Sau khi tạo xong thì nhấn vào File -> Print… (hoặc Ctrl + P).

Huong dan tao file pdf khong dung phan mem

Tại đây nhấn vào Microsoft Print to PDF sau đó nhấn vào Print.

Su dung microsoft print to pdf

Chọn nơi bạn muốn lưu file PDF khi xuất ra.

Tao file pdf khong dung phan mem

Bạn có thể mở trực tiếp file PDF trên trình duyệt Microsoft Edge mà không cần dùng phần mềm để hỗ trợ việc này.

Chay file pdf tren trinh duyet edge

Như vậy là xong rồi, quá đơn giản đúng không nào? Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết