Tạo Dual Boot trên máy tính chuẩn GPT (UEFI)

Thông thường, trên một máy tính một ổ cứng thì bạn có thể cài đặt nhiều hệ điều hành song song với nhau để phục vụ cho nhu cầu học tập cũng như làm việc của bạn. Nếu bạn cài đặt theo thứ tự từng phiên bản Windows chẳng hạn như cài đặt Windows XP song song với Windows 7 thì khi cài đặt xong hệ điều hành sẽ tự tạo Menu boot luôn cho bạn. Nhưng nếu như bạn cài đặt theo thứ tự ngược lại chẳng hạn bạn cài đặt Windows 7 song song với Windows XP. Tức là trước đó bạn đang sử dụng Windows 7 nhưng vì một số lý do nào đó bạn muốn cài đặt Windows XP thì hệ điều hành sẽ không thể tạo menu boot cho bạn, mà bạn phải tạo Menu Boot bằng thủ công.

Nếu như bạn gặp trục trặc trong vấn đề tạo menu boot để hiển thị lựa chọn truy cập vào hệ điều hành nào trong trường hợp bạn cài đặt nhiều hệ điều hành cùng một lúc trên cùng một máy tính, đặc biệt là các dòng máy đời mới thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo menu boot trên ổ cứng chuẩn GPT (UEFI).

Tao nhieu menu boot tren windows 10

Về cơ bản cách tạo menu boot trên máy tính UEFI cũng khác gì trên Legacy cả. Hiện tại phiên bản Bootice mới nhất đã hỗ trợ tốt trên máy tính với ổ cứng chuẩn GPT và BIOS chuẩn UEFI rồi nên bạn có thể xem bài hướng dẫn tạo Dual Boot mà mình đã chia sẻ trước đó để thực hiện nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Thêm Safe mode vào Menu Boot trên Windows

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết