Tăng tốc khởi động máy tính với Easy service optimizer

Easy service optimizer là gì? Easy service optimizer là một phần mềm miễn phí giúp bạn tinh chỉnh và tăng tốc khởi động máy tính bằng cách tắt những service không cần thiết khi khởi động cùng Windows, giúp giảm thời gian xử lý và từ đó làm cho máy tính của bạn hoạt động được mượt mà hơn. Easy service optimizer hỗ trợ tinh chỉnh service hầu hết các phiên bản Windows từ Windows XP đến Windows 10. Bài viết này, Thispc.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm Easy service optimizer để tinh chỉnh và tăng tốc Windows.

Cách sử phần mềm này cũng khá đơn giản, đầu tiên bạn cần phải tải phần mềm Easy service optimizer về sau đó bạn chạy phần mềm lên. Tại giao diện của phần mềm bạn sẽ nhìn thấy 4 chế độ tinh tỉnh service cụ thể như sau:

  • Default: Hiển thị service đang hoạt động cũng như đã bị tắt trên Windows bạn đang sử dụng.
  • Safe: Chế độ tinh chỉnh service ở mức an toàn.
  • Tweaked: Chế độ tinh chỉnh service ở mức tối ưu.
  • Extreme: Chế độ tinh chỉnh service ở mức maximum.

Phan mem tinh tinh services tren windows

Bạn có thể xem cách thực hiện thông qua ảnh minh hoạ bên dưới.

Huong dan su dung easy service optimizer

Ngoài ra, với Easy service optimizer bạn cũng có thể tự tinh chỉnh service theo ý của bạn sau đó sao lưu lại, khi cần chỉ cần chạy phần mềm lên và restore lại file đã sao lưu trước đó. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì sử dụng 4 chế độ tinh chỉnh mặc định của phần mềm.

Tinh chinh va sao luu services tren windows

Easy service optimizer cũng giúp bạn khắc phục được một số lỗi về tinh chỉnh service nếu như trước đó bạn tinh chỉnh chúng bằng tay, nhưng lại không nhớ là đã tắt đi những service nào dẫn đến việc cài đặt phần mềm bị lỗi hay Windows Update không hoạt động. Các khắc phục chỉ cần chạy phần mềm này lên và chọn chế độ Default sau đó thực thì là lỗi sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết