Thiết lập Tablet mode, start menu toàn màn hình trên Windows 10

Chế độ máy tính bảng (Tablet mode) trên Windows 10 được thiết kế dành riêng cho máy tính mảng hoặc máy tính lai 2-in-1, giao diện của chế độ này được kế thừa từ Windows 8 kết hợp với những nét mới trên Windows 10. Nếu bạn là fan trung thành của giao diện Windows 8 nhưng muốn sử dụng Windows 10 thì đừng quá lo lắng, hãy cứ tự nhiên nâng cấp và làm theo hướng dẫn sau để trải niệm “Start screen” mới trên Windows 10 nhé!

Tablet mode 0

Nếu bạn sử dụng máy tính bảng (Tablet) và cài đặt Windows 10, tính năng Tablet mode sẽ tự động bật và bạn sẽ không cần làm gì cả. Còn trên PC bạn cần một số thao tác sau để bật tính năng này:

1. Bật nhanh theo thiết lập mặc định từ Action center:

 • Bạn nhấn vào biểu tượng Action center phía góc phải trên Taskbar.

Tablet mode 1

 • Nhấn vào biểu tượng Tablet mode phía dưới Action center.

Tablet mode 2

 • Để tắt bạn cũng làm như vậy.

2. Thiết lập và bật/tắt Tablet mode từ Settings:

 • Các bạn vào Settings > System > Tablet mode, bạn sẽ thấy toàn bộ thiết lập liên quan đến nó.

Tablet mode 3

 • Nút gạt On/Off để bạn bật hoặc tắt Tablet mode thủ công theo ý định bạn muốn.
 • Ở tùy chọn When i sign in, bạn có thể chọn chế độ mà bạn muốn Windows chuyển sang khi đăng nhập. Mặc định nó sẽ đặt Remember what I used last (Tự động vào chế độ bạn sử dụng cuối cùng), bạn có thể chuyển sang Go to the desktop (Luôn khởi động ở chế độ thường) hoặc Automatically swich to tablet mode (Luôn khởi động ở Tablet mode).

Tablet mode 4

 • Ở tùy chọn When this device automatically swiches tablet mode on or off, bạn sẽ thiết lập xem Windows có quyền tự động chuyển chế độ hay không. Mặc định nó sẽ luôn hỏi mỗi khi chuyển, nếu bạn không thích có thể chọn Don’t ask me and don’t swich (Không hỏi và không chuyển) hoặc Don’t ask me and always swich (Đừng hỏi và cứ chuyển). Cái này chỉ máy tính bảng hoặc máy lai mới cần thiết lập, PC thường thì bạn cứ bỏ qua.

Tablet mode 5

 • Tùy chọn cuối cùng để bạn thiết lập hiện hoặc không hiện các lối tắt phần mềm bạn đã ghim trên taskbar khi ở Tablet mode. Mặc định nó sẽ bật tức là không hiện, bây giờ bạn gạt tắt đi nó sẽ hiện.

3. Sử dụng Start menu toàn màn hình trên Windows 10:

Nếu bạn thích giao diện mới của Windows 10 và chỉ muốn Start screen của Windows 8 quay lại thì Windows 10 cũng có một tùy chọn riêng cho bạn.

 • Đầu tiên bạn đang ở chế độ thường (Desktop).
 • Bạn vào Settings > Persionalization > Start, ở mục Use start full screen, bạn nhấn vào nút gạt để chuyển sang ON.

Tablet mode 6

 • Xong “Start screen” yêu quý của bạn sẽ trở lại theo phong cách Windows 10.

Tablet mode 7

Chúc các bạn vui vẻ!

 

Content Protection by DMCA.com

3 thoughts on “Thiết lập Tablet mode, start menu toàn màn hình trên Windows 10

Bình luận bài viết