Nhận biết phiên bản Windows thông qua file ISO

Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp khi tải bộ cài Windows trên mạng về và vô tình rename file ISO đó đi. Đến khi cần cài một hệ điều hành nào đó thi lại không biết chính xác file ISO đó là phiên bản Windows nào chưa? Hay dễ thở hơn thì bạn biết nó là bộ cài Windows 7, Windows 8 hoặc Windows 10 nhưng lại không biết được là Ultimate, Pro hay Enter. Không lẽ bây giờ bạn lại ngồi kéo một bản ISO khác về trong khi máy tính bạn đã có rồi? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một thủ thuật để nhận biết phiên bản Windows thông qua file ISO. Bạn sẽ có thể xử lý được một số tình huống mà mình đã nếu ở trên với cách kiểm tra đơn giản chỉ với một dòng lệnh này.

Bây giờ bạn cần mount bộ cài mà chưa xác định phiên bản của nó ra ổ đĩa ảo. Nếu sử dụng Windows 7 thì cần cài một số phần mềm bổ trợ như UltraISO, PowerISO. Còn từ Windows 8 trở đi thì chỉ cần nhấp đúp vào file ISO là nó sẽ tự mount ra ổ ảo luôn cho bạn.

Đầu tiên, bạn hãy vào Run và gõ cmd (đối với Windows 7) rồi chạy dưới quyền Admin hoặc chuột phải vào nút Start (đối với Windows 8 và Windows 10) chọn Command Prompt (Admin).

Nhan biet phien ban windows bang file iso

Cửa sổ cmd hiện ra thì bạn nhập vào đoạn sau:

dism /Get-WimInfo /WimFile:J:\sources\install.wim /index:1

Trong đó J là tên ổ đĩa ảo sau khi bạn mount bộ cài. Sau khi gõ lệnh xong bạn nhấn Enter. Chờ một chút thì thông tin của bộ cài sẽ được hiển thị đây đủ bên dưới. Bao gồm tên hệ điều hành, dung lượng, nền tảng là 32-bit hay 64-bit, ngày khởi tạo, ngày chỉnh sửa và còn nhiều các thông tin khác nữa.

Cach nhan biet phien ban windows thong qua file iso

Như vậy là xong rồi đó. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết