Lưu trang Web về Máy tính xem Offline từ Chrome,Firefox

Như chúng ta đã biết google chrome là một phần mềm khá hay và hữu ích để vi vu lướt web. Và dĩ nhiên khi lướt web thì máy tính phải kết nối mạng thì mới lướt web được và trình duyệt tải nội dung mới nhất trên máy chủ của website và hiển thị lên cửa sổ làm việc của google chrome để từ đó ta có thể xem nội dung hay tương tác với trang web như thực hiện giao dịch mua bán…

Nếu máy tính bạn không có kết nối internet, google chrome sẽ hiển thị lỗi không thể kết nối internet và khi đó dường như ta không thể làm gì với google chorme. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn lưu trang web xem offline google chrome đồng nghĩa với không có kết nối internet.

Luu trang web xem offline
Các trình duyệt web như Internet Explorer và Firefox cung cấp một chế độ offline mà nó tự động lưu một bản sao của các trang web khi bạn duyệt Internet và hiển thị bản sao này khi bạn không kết nối với Internet. Vì vậy, nếu máy tính bạn đang trong tình trạng không có kết nối internet, bạn cũng có thể mở tất cả các trang web mà bạn muốn đọc nếu như bạn đã đọc nó trước đây, khi đóng trình duyệt trang đó vẫn sẵn sàng để đọc trong khi máy tính của bạn không có kết nối internet.

Google Chrome không cung cấp một chế độ offline như IE hay Firefox như trên bài viết này chia sẻ một thiết lập offline mà sẽ mang lại các tính năng tương tự IE và Firefox để trình duyệt của bạn có thể lưu trang web xem offline google chrome.

Cách thiết lập lưu trang web xem offline google chrome

Để có thể thiết lập lưu trang web xem offline google chrome bạn mở trình duyệt google chrome và nhập địa chỉ sau vào thanh địa chỉ của google chorme: chrome://flags/#enable-offline-mode và bật nó lên để có thể lưu trang web xem offline google chrome. Chrome của bạn sẽ không còn thông báo lỗi “không kết nối Internet” nếu trang web bạn đang cố gắng truy cập có sẵn trong bộ nhớ cache trên máy tính hay bạn đã từng đọc nó trước đây.

Enable offline mode

Google Chrome lưu trữ các nội dung HTML, hình ảnh, JavaScript và CSS… của trang web mà bạn cố truy cập tuy nhiên nội dụng này không được làm mới nên trông rất khác với bản gốc. Tuy nhiên, nếu có những nguồn tài nguyên mà yêu cầu một kết nối Internet đang hoạt động, như các video hay liên kết từ ngoài trang web, nó sẽ được thay thế bằng hình ảnh ở vị trí của nó.

Để kiểm tra tính năng này, mở bất kỳ trang nào web trong Chrome, tắt Wi-Fi của bạn hoặc ngắt kết nối cáp Ethernet, và khởi động lại trình duyệt. Nếu chế độ offline được kích hoạt, các phiên bản cache sẽ hiển thị trên màn hình trình duyệt google chrome của bạn.

(Sưu tầm)

Content Protection by DMCA.com

2 thoughts on “Lưu trang Web về Máy tính xem Offline từ Chrome,Firefox

Bình luận bài viết