Kích hoạt Screen Saver trên Windows 10

Mặc định khi sử dụng các phiên bản hệ điều hành trước đây thì để kích hoạt Screensaver rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Personalize là đã thấy tuỳ chỉnh Sreensaver rồi. Ở hệ điều hành Windows 10 thì Screen saver cũng nằm ở Personalize nhưng có thể nhiều bạn sẽ không biết truy cập vào tính năng này trên Windows 10. Screensaver là gì? Bạn có thể hiểu nôm na nó là màn hình chờ trên Windows và desktop của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu như sử dụng Screensaver đấy. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt Screensaver trên Windows 10.

Để sử dụng sreen saver trên Windows 10 thì bạn chỉ cần gõ vào thành search dòng chữ screen saver sau đó nhấn vào Change creen saver.

Truy cap screen saver tren windows 10

Ngoài ra bạn cũng có thể chuột phải vào Desktop -> Personalize.

Personalize windows 10

Sau đó tab qua Lock screen và kéo xuống dưới cùng bạn sẽ thấy Screen saver settings.

Screen saver windows 10 final

Sẽ có một cửa sổ hiện ra, tại đây bạn có thể tuỳ chỉnh và lựa chọn Screen saver mà mình thích, mặc định thì sẽ có 6 kiểu screen saver trên windows 10. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập thời gian để chuyển sang màn hình chờ hoặc xem trước một screen saver nào đấy trước khi sử dụng. Nếu ưng ý thì bạn chỉ cần nhấn vào chữ Apply để thực thi.

Custom screen saver windows 10

Quá đơn giản phải không nào? Hi vọng thủ thuật này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết