Khắc phục Start/Taskbar/Cortana bị lỗi trên Windows 10

Bạn đã từng gặp phải lỗi nút Start không hoạt động hay Taskbar, Cortana không sử dụng được trên Windows 10 chưa? Mặc dù không có những nguyên nhân hay phương pháp khắc phục cụ thể, vì có thể người này bị như vậy và khắc phục được nhưng những người khác thì lại không giải quyết được vấn đề của mình khi cùng sử dụng chung một phương pháp. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ đến bạn một số giải pháp giúp bạn khắc phục Start/Taskbar/Cortana bị lỗi trên Windows 10. Cùng theo dõi nhé!

Sửa lỗi hệ thống với PowerShell

Bạn hãy vào thanh search và gõ PowerShell sau đó hãy chạy Windows PowerShell dưới quyền Admin (Run as administrator).

Loi windows store tren windows 10

Tại cửa sổ PowerShell bạn sử dụng lệnh sfc /scannow để tiến hành quét và sửa lỗi hệ thống.

Sfc scannow powershell

Sau khi chạy xong 100% thì bạn khởi động lại máy và kiểm tra xem đã khắc phục được chưa? Nếu chưa thì hãy xem những giải pháp bên dưới.

Gỡ bỏ Avast nếu bạn đang sử dụng Antivirus này

Nếu bạn đang sử dụng Antivirus này thì hãy vào Safe mode để gỡ phần mềm này đi nhé. Ngoài ra, mình cũng khuyến khích bạn nên thêm Safe mode vào Menu Boot phòng khi cần dùng đến.

Tạo một tài khoản mới với quyền Administrator

Hãy thử tạo một tài khoản mới trên Windows và set quyền cao nhất cho user này rồi thử lại.

Sử dụng Batch file để sửa lỗi

Đầu tiên, bạn cần tải về file bat Fix_Taskbar_Start_Cortana_Windows_10, sau khi tải về hãy chạy file bat này dưới quyền Admin (Run as administrator). Sau đó chờ đợi và khởi động lại máy để xem kết quả.

Thử cài đặt lại các App

Hãy xem qua bài viết Khắc phục lỗi Windows Store trên Windows 10 để tiến hành cài đặt lại App.

Cập nhật các bản vá lỗi

Đây là giải pháp mà bạn nên nghĩ đến khi gặp một lỗi oái oăm nào đó mà không giải quyết được. Và tất nhiên những lỗi như nút Start, Taskbar, Cortana không hoạt động cũng không thể loại trừ.

Reset lại Windows 10

Nếu các cách trên vẫn không thể giải quyết được vấn đề thì có lẽ cách cuối cùng là bạn nên reset lại Windows 10 để có một bản Windows mới hoàn toàn và chắc chắn bạn sẽ không gặp lỗi nữa.

Bài viết trên mình đã chia sẻ đến bạn một số cách khắc phục lỗi Start, Taskbar, Cortana không hoạt động trên Windows 10 hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết