Khắc phục lỗi Windows Store trên Windows 10

Bạn đã từng bị lỗi Windows Store khi nâng cấp lên Windows 10 hay sử dụng Store trên hệ điều hành này chưa? Một trong những lỗi mà nhiều bạn gặp nhất đó là khi truy cập vào Windows Store thì lập tức bị văng ra, hoặc một số app không làm việc hay sử dụng được một lúc thì bỗng nhiên app bị đứng. Đối với những bạn hãy sử dụng app trên Windows Store thì quả thật là rất bực mình khi gặp phải những lỗi như thế này. Chính vì thế trong bai viết này Thispc.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Windows Store trên Windows 10. Hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Sửa lỗi Windows Store trên Windows 10 bằng PowerShell

Để khắc phục lỗi này bạn hãy vào thanh search và gõ PowerShell sau đó hãy chạy Windows PowerShell dưới quyền Admin (Run as administrator).

Loi windows store tren windows 10

Cửa sổ Windows PowerShell hiện ra bạn nhập đoạn sau:

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml”}

Sau đó chờ đợi quá trình chạy lại các app trên Windows 10 rồi hãy thử khởi động lại máy và truy cập vào Windows Store xem đã hết lỗi chưa?

Khac phuc loi windows store tren windows 10
Sửa lỗi Windows Store trên Windows 10 bằng lệnh cmd

Đâu tiên, bạn vào Run -> gõ services.msc -> sau đó tìm đến Remote Procedure Call và chỉnh như hình dưới.

Services windows store

Tiếp đến bạn hãy nhấn phím tắt Windows + X rồi nhấn vào Command Prompt (Admin).

Sua loi windows store bang lenh cmd

Cửa sổ CMD hiện ra hãy nhập đoạn sau:

DISM.exe /Online /Cleanup-image /Scanhealth
DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth

Quá trình diễn ra có thể mất vài phút, sau khi chạy xong hãy khởi động lại máy và thử lại. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết