Khắc phục lỗi Startup Repair khi khởi động Windows

Đã bao giờ bạn gặp phải lỗi khi mở máy tính lên nó không boot vào Windows mà lại vào Startup Repair chưa? Nguyên nhân là do Windows của bạn đang sử dụng đã bị lỗi, cách đầu tiên mà bạn nghĩ đến chắc hẳn là bỏ đĩa Windows vào và Repair lại, hoặc bung Ghost, hoặc cài mới Windows. Nhưng có một cách khác đơn giản hơn và dễ hơn đó là chỉ cần vào Safe mode và sửa lỗi.

Khac phuc loi startup repair khi khoi dong windows

Cách làm này có ích trong hầu hết các trường hợp, kể cả những trường hợp máy không có ổ đĩa hay ổ cắm USB không hoạt động. Trong bài viết này Thispc.vn sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi Startup Repair khi khởi động Windows. Cùng theo dõi nhé!

Trước tiên bạn cần phải vào Safe mode, ở bài viết trước mình đã có bài hướng dẫn về cách vào Safe mode khi không boot vào được vào Windows.

Tuy nhiên, mình vẫn khuyến khích các bạn nên thêm Safe mode vào Menu Boot để phòng bất trắc xảy ra thì vẫn có thể vào Safe mode nhanh chóng mà không cần dùng phím tắt.

Sau khi vào Safe mode rồi bạn chạy cmd dưới quyền Admin (Run as Administrator).

Loi startup repair

Sau đó hãy nhập sfc /scannow và chờ đợi khi chạy hết 100% khởi động lại máy để xem thành quả. Trong trường hợp bạn chạy lệnh khoảng được vài phần trăm thì xuất hiện lỗi và đường dẫn file log thì cũng không cần lo lắng quá nhé, cứ khởi động lại máy và xem điều kì diệu xảy ra 😀

Tinh nang sua loi tren windows

Như vậy là xong rồi đó, hi vọng thủ thuật này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết