Khắc phục lỗi Something happened nâng cấp lên Windows 10

Hướng dẫn bạn 3 cách khắc phục lỗi Something happened nâng cấp lên Windows 10 nếu như bạn vô tình gặp phải lỗi này mà không biết phải làm thế nào để khắc phục và nâng cấp thành công từ các phiên bản Windows trước đó lên Windows 10.

Xem thêm: Nâng cấp lên Windows 10 miễn phí không mất dữ liệu

Nếu như bạn là một người dùng hệ điều hành Windows 7/8/8.1 và bạn đang muốn nâng cấp lên Windows 10. Nhưng không may bạn gặp một số lỗi trong quá trình nâng cấp và làm cho việc upgrade của bạn gặp khó khăn hơn và một trong những lỗi mà bạn thường gặp nhất đó là lỗi Something happened. Vậy làm thế nào để nâng cấp lên Windows 10 thành công đây? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 giải pháp giúp bạn khắc phục được lỗi này. Cùng theo dõi nhé!

Loi something happened

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng Windows bạn đang sử dụng là Windows bản quyền thì mới nâng cấp được nhé. Để kiểm tra bạn có thể vào Run -> cmd -> gõ slmgr /xpr. Nếu xuất hiện bảng thông báo như hình dưới thì bạn có thể nâng cấp được. Còn nếu hiển thị ngày hết hạn thì không được đâu nhé!

Windows 7 ban quyen

Ngoài ra, nếu bạn muốn cài đặt Windows 10 bằng file ISO để cho nhanh thì bạn cũng có thể xem Product Key trên Windows để lấy Product key đó kích hoạt Windows 10 với Product key Windows 7/8/8.1 cũng được nhé. Vì từ phiên bản Windows 10 build 10565 trở đi đã hỗ trợ.

Chạy Media creation tool dưới quyền Admin

Đây là một vấn đề nhỏ nhưng hầu như các bạn thường bỏ qua. Có thể do tài khoản của bạn đang sử dụng không có quyền Admin nên gây nên một số vấn đề trong quá trình nâng cấp và lỗi bạn thường gặp nhất đó là lỗi Something happened.

Chay media creation tool duoi quyen admin

Thay đổi ngôn ngữ hiển thị thành US

Vì Microsoft là một tập đoàn có trụ sợ chính được đặt tại Mỹ nên việc bạn đặt lại múi giờ và ngôn ngữ thành US là điều bạn nên làm trước khi nâng cấp để tránh các lỗi phát sinh xảy ra và trong bài viết này đó là lỗi Something happened khi nâng cấp.

Bạn hãy truy cập vào Run -> rồi gõ intl.cpl rồi Enter.

Thay doi ngon ngu truoc khi nang cap len windows 10

Tại tab Formats bạn hãy chọn ngôn ngữ là English (United States).

Thay doi ngon ngu thanh us truoc khi nang cap len windows 10

Tiếp tục di chuyển sang tab Administrative và nhấn vào Change system locale… và chọn ngôn ngữ là English (United States).

Thay doi region truoc khi nang cap len windows 10

Sau đó khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực và tiến hành nâng cấp lại xem đã hết lỗi chưa nhé.

Hãy thử thay tài khoản hoặc sử dụng tài khoản Administrator

Nếu như 2 cách trên vẫn không thể giải quyết được vấn đề của bạn. Thì bạn hãy thử tạo một tài khoản mới trên Windows và tiến hành thiết lập tài khoản mới tạo vào nhóm Admin hoặc bạn có thể kích hoạt tài khoản Administrator trên Windows để sử dụng trực tiếp tài khoản có quyền cao nhất và hãy thử tiến hành nâng cấp lại.

Bài viết trên mình đã chia sẻ đến bạn 3 cách giúp bạn khắc phục lỗi Something happened khi bạn nâng cấp lên Windows 10, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết