Khắc phục lỗi Search không tìm thấy trên Windows 10

Khắc phục lỗi Search không tìm thấy trên Windows 10. Một số người dùng khi nâng cấp lên Windows 10 hay tải bộ cài Windows 10 và cài đặt mới vô tình gặp phải tình trạng khi Search trong Start Menu hay Search các ứng dụng trong Settings thì không có kết quả tìm kiếm trả về. Điều này sẽ làm cho bạn tốn khá nhiều thời gian để tìm kiếm một ứng dụng nào đó mà bạn không nhớ tên, trong khi Search lại không hoạt động. Vậy làm thế nào để khắc phục khi bạn gặp phải rắc rối này đây?

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi Search trên Windows 10. Để bạn không phải lúng túng và nghĩ đến việc cài mới lại Windows hay Reset Windows 10 vì hoàn toàn có cách khắc phục mà bạn không cần phải tốn nhiều thời gian chờ đợi nhiều như khi cài mới hay Reset. Vậy cách đó là gì? Cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Loi search trong settings tren windows 10

Khắc phục lỗi Search trên Windows 10

Để khắc phục bạn hãy vào Run và gõ đoạn sau:

%LocalAppData%\Packages\windows.immersivecontrolpanel_cw5n1h2txyewy\LocalState

Khac phuc loi search trong settings tren windows 10

Sau đó bạn chuột phải vào folder Indexed nhấn Properties rồi nhấn vào Advanced.

Sua loi loi search trong settings tren windows 10

Một cửa sổ khác hiện ra, bạn tích vào ô Allow files in this folder to have contents indexed in addition to file properties và nhấn OK.

Huong dan fix loi loi search trong settings tren windows 10

Lưu ý: Nếu Checkbox này đã được tích và bạn bị lỗi thì hãy bỏ tích. Còn nếu chưa tích thì bạn hãy tích vào nhé!

Như vậy là xong rồi đó, bây giờ bạn hãy khởi động lại máy và vào kiểm tra lại Search đã hoạt động lại chưa? Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết