Khắc phục lỗi NTLDR is missing trên Windows XP

Bỗng nhiên, vào một ngày đẹp trời bạn mở máy tính đang sử dụng Windows XP lên và gặp phải một màn hình màu đen kèm theo đó là thông điệp NTLDR is missing. Trong lúc đó bạn sẽ làm gì khi gặp phải thông điệp này? Chắc hẳn bạn sẽ cầu cứu ai đó nếu như bạn không phải là người am hiểu nhiều về máy tính. Hoặc nếu khá hơn thì bạn có thể tìm kiếm lỗi trên Google để khắc phục.

Nếu như bạn không thường sử dụng Windows XP thì bạn đã bao giờ bạn đã gặp phải trường hợp bị dính lỗi NTLDR is missing khi vô tình sửa máy hay sử dụng máy của người khác đang dùng Windows XP? Đây là lỗi phân vùng bạn đang sử dụng Windows XP bị mất file khởi động có tên là NTLDR hoặc tập tin này bị hỏng nên không thể nhận dạng và Boot được.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác:

Missing ntldr

Nếu bạn sử dụng DLC Boot thì bạn có thể sử dụng tính năng được tích hợp trên Boot cứu hộ này. Ở giao diện chính của chương trình, bạn truy cập vào Hệ thống.

Dlc boot he thong

Sau đó bạn sẽ thấy chữ Fix NTLDR hãy nhấn vào đó để chương trình khắc phục lỗi này cho bạn rất nhanh chóng.

Dlc boot fix ntldr

Như vậy, ở bài viết trên mình vừa giới thiệu đến bạn 2 cách để khắc phục lỗi NTLDR is missing trên Windows XP. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi gặp phải trường hợp này. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết