Hướng dẫn tạo thanh Taskbar trong suốt trên Windows 10

Mặc định trên hệ điều hành Windows 10 thì thanh taskbar không hề có hiệu ứng trong suốt hay blur gì cả. Trong khi đó Start menu thì lại có tuỳ chọn tạo hiệu ứng Blur. Có thể bạn sẽ thấy nó không đồng bộ khi Start menu thì blur còn taskbar đi đặc sẫm một màu nào đó. Nếu như bạn muốn làm cho thanh taskbar trở lên trong suốt để nó đồng bộ với Start menu Windows 10 và làm cho Desktop của bạn đẹp hơn thì bài viết này Thispc.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thanh Taskbar trong suốt trên Windows 10.

Trước tiên thì bạn cần phải tải về phần mềm StartIsBack cho Windows 10. Đây là phần mềm trả phí, tuy nhiên bạn vẫn có thể thử nghiệm 30 ngày trước khi quyết định mua để ủng hộ tác giả. Sau khi tải về hãy chạy phần mềm lên và nhấn Install.

Phan mem startisback

Bước này thì bạn chọn Install for me hay Install for everyone đều được. Nhưng mình khuyến khích chọn cái đầu tiên.

Tao taskbar trong suot tren windows 10

Sau khi cài đặt xong thì bạn sẽ thấy giao diện chính của phần mềm. Hãy tích vào ô Use custom start menu coloringUse custom taskbar coloring. Sau đó kéo thanh cuộn sang bên trái để tạo hiệu ứng trong suốt cho Start menu và taskbar.

Taskbar trong suot windows 10

Như bạn đã thấy ở hình trên thì phần mềm StartIsBack có thể giúp bạn mang nút Start menu truyền thống trở về Windows 10. Nếu bạn muốn sử dụng Start menu mặc định của Windows 10 thì hãy tab qua Switching. Ở phần When I press Windows key thì hãy chọn Show Start screen.

Huong dan tao taskbar trong suot

Như vậy là xong rồi đó. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết