Hướng dẫn tạo Menu Boot trên Windows XP

Khác với những hệ điều hành khác, trên Windows XP nếu như bạn muốn tạo Menu Boot với nhiều lựa chọn khi vừa khởi động máy lên thì bạn hoàn toàn có thể làm được bằng thủ công mà không cần dùng đến phần mềm nào cả. Đơn giản nếu bạn muốn tạo nhiều Menu Boot vào nhiều phân vùng khác nhau thì bạn chỉ cần mở file boot.ini trên Windows XP lên và thêm một vài dòng lệnh mà thôi. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn tạo Menu Boot trên Windows XP bằng thủ công rất dễ.

Để thấy được file boot.ini thì bạn cần phải hiển thị file ẩn lên trước đã nhé. File boot.ini này nằm trong phân vùng cài đặt Windows XP (nếu bạn cài nó vào ổ C thì file Boot này nằm ở C:\). Bạn truy cập vào đó thì sẽ thấy file này, việc của bạn là mở file này lên và chú ý ở phần operating systems.

Nếu file boot của bạn không có như hình dưới thì có thể sử dụng đoạn này:

Menu boot tren windows xp

Như đã nói ở trên, nếu bạn muốn thêm nhiều Menu Boot thì chỉ cần lấy đoạn nằm bên dưới operating systems và chỉnh lại tên hiển thị ở Menu Boot thôi. Nếu như bạn có nhiều hệ điều hành và nhiều ổ cứng thì bạn chú ý chỉnh sửa ở phần DiskPartition cho phù hợp nữa nhé.

Tao menu boot windows xp

Quá đơn giản đúng không nào?

Huong dan tao menu boot tren windows xp

Như vậy là xong rồi đó. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết