Hướng dẫn hiển thị tốc độ mạng trên thanh Taskbar

Liệu bạn có muốn hiển thị tốc độ Up và Down mà máy tính bạn đang sử dụng không? Tức là khi bạn truy cập vào Internet trên máy tính, tốc độ mạng nó sẽ hiển thị ở thanh Taskbar giúp bạn có thể biết được máy tính của mình đang có tốc độ Up hoặc Down như thế nào. Một phần cũng làm cho máy tính của bạn trông đẹp và chuyên nghiệp hơn. Nếu như bạn muốn như thế thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị tốc độ mạng trên thanh Taskbar bằng cách sử dụng phần mềm Net Speed Monitor.

Hien thi toc do mang tren taskbar

Đầu tiên, bạn cần phải tải về phần mềm Net Speed Monitor. Phần mềm này hỗ trợ tốt trên Windows 7 và Windows 8, riêng đối với Windows 10 thì bạn cần phải cấu hình một chút để có thể cài đặt được phần mềm này.

Sau khi tải phần mềm về thì bạn hãy chuột phải vào file Setup sau đó Tab qua Compatibility. Sau đó hãy tích vào Run this program in compatibility mode for: rồi nhấn OK.

Phan mem hien thi toc do mang tren taskbar

Sau đó bạn tiến hành cài đặt bình thường. Sau khi cài đặt xong nếu bạn muốn hiển thị tốc độ mạng trên thanh Taskbar thì hãy chuột phải vào thanh Taskbar -> Toolbars -> NetSpeedMonitor.

Huong dan su dung net speed monitor

Nếu bạn muốn cấu hình phần mềm thì chuột phải vào chỗ hiện tốc độ mạng chọn Configuration.

Su dung phan mem net speed monitor

Sau đó bạn có thể cấu hình tuỳ ý. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là chọn card mạng đúng thì nó mới hiển thị đúng tốc độ mạng của bạn trên thanh Taskbar nhé.

Bạn vào Run -> devmgmt.msc -> di chuyển đến Network adapters -> xem tên card mạng đang sử dụng là gì rồi ở phần mềm Net Speed Monitor chọn cho đúng card mạng trong phần Network Interface.

Hien thi card mang trong device manager

Như vậy là xong rồi đó. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết