Hướng dẫn hiển thị file hoặc folder ẩn trên Windows

Đối với hệ điều hành Windows thì mặc định các files, folders, drives sẽ bị ẩn đi và bạn sẽ không thấy được, trong một số trường hợp bạn cần thay đổi file hay truy cập vào một folder nào đó của hệ thống nhưng lại không hề thấy thì sao? Đơn giản bạn chỉ cần hiển thị file hoặc folder ẩn đó lên, vậy làm thế nào để hiện được chúng lên? Bài viết này Thispc.vn sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị file hoặc folder ẩn trên Windows.

Trên các phiên bản hệ điều hành thì nó sẽ khác nhau ở cách truy cập vào tuỳ chọn Folder Options. Bạn xem hướng dẫn cách truy cập vào Folder Options ở bên dưới tương ứng với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng nhé!

Hiển thị file hoặc folder ẩn trên Windows 7

Để hiển thị file hoặc folder ẩn trên Windows 7 thì trước tiên bạn vào Computer -> Organize -> Folder and search options.

Folder and search options tren windows 7

Hiển thị file hoặc folder ẩn trên Windows 8.1 hoặc Windows 10

Để hiển thị file hoặc folder ẩn trên Windows 8.1 hoặc Windows 10 thì bạn vào This PC -> View -> Options.

View options tren windows

Sau đó tab qua View kéo xuống dưới và tích chọn Show hidden files, folders, and drives đồng thời cũng nên bỏ tích Hide protected operating system files (Recommended).

Hien thi file hoac folder an

Bây giờ các files, folders hoặc drives đã hiển thị toàn bộ rồi đó, kể cả những file hệ thống cần được bảo về cũng sẽ hiển thị ra trước mắt bạn.

Hien thi file hoac folder an tren windows

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

One thought on “Hướng dẫn hiển thị file hoặc folder ẩn trên Windows

  1. Pingback: Nâng cấp lên Windows 10 miễn phí không mất dữ liệu

Bình luận bài viết