Hướng dẫn gõ tiếng Việt có dấu trên FSCapture

Như ở bài viết trước mình đã đề cập đến vấn đề khắc phục lỗi Failed khi sử dụng FSCapture để quay Video. Tuy nhiên, đối với phần mềm FSCapture thì vẫn còn một vấn đề cần lưu ý nữa, đó là gõ tiếng Việt có dấu. Mặc định thì bạn không thể gõ được tiếng Việt trên FSCapture khi chú thích cho hình ảnh hay chú thích cho Video. Trong trường hợp này thì rất có thể nhiều bạn sẽ sử dụng Paint để thay thế, nhưng đó không phải là cách hay vì nó rất tốn thời gian. Một điều đáng mừng là vẫn có một thủ thuật giúp bạn gõ được tiếng Việt có dấu trên FSCapture, đơn giản đó là bạn chỉ cần sử dụng font VNI-Times và thay đổi bảng mã thành VNI trên Windows là được. Trong bài viết này Thispc.vn sẽ hướng dẫn bạn gõ tiếng Việt có dấu trên FSCapture chi tiết và đơn giản chỉ với vài thao tác.

Đầu tiên, bạn cần phải tải font VNI-Times về, sau đó hãy giải nén -> chuột phải vào toàn bộ font -> Install. Sau đó hãy mở Unikey lên ở phần Bảng mã bạn chọn VNI Windows. Còn Kiểu gõ thì bạn chọn  gì cũng được, tuỳ theo cách gõ của bạn.

Go tieng viet tren fscapture

Sau đó hãy mở FSCapture lên ở phần Text Style bạn chọn VNI-Times, rồi thử gõ tiếng Việt xem đã chuẩn chưa? Bạn có thể in đậm, in nghiêng cho font chữ tuỳ ý nhé 😀

Go tieng viet co dau fscapture

Như vậy là bạn đã có thể chú thích cho Video hoặc chú thích hình ảnh bằng tiếng Việt với FSCapture rồi đó. Quá đơn giản luôn đúng không nào? Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

One thought on “Hướng dẫn gõ tiếng Việt có dấu trên FSCapture

  1. Pingback: Khắc phục lỗi Failed khi sử dụng FSCapture để quay Video

Bình luận bài viết