Cài đặt và sử dụng phần mềm Driver Easy

Việc tìm kiếm Driver trên mạng Internet có lẽ sẽ là một vấn đề hơi khó khăn nếu như bạn là một người không rành về máy tính. Vì bây giờ những Website giả mạo cũng như cung cấp những Driver không an toàn rất nhiều. Cũng có thể nhiều bạn sẽ nghĩ là vào trang chủ để tải cho chắc ăn, nhưng lại có một vấn đề khác nữa, đó là bạn sẽ làm mọi việc bằng thủ công như tìm kiếm driver còn thiếu với hệ điều hành tương ứng rồi tải về sau khi đăng ký tài khoản rồi thông qua một vài thủ tục lằng nhằng từ trang chủ của hãng máy mà bạn đang sử dụng nữa.

Nghĩ đến đây thôi thì bạn đã thấy mất thời gian như thế nào rồi đó. Mặc dù có rất nhiều phần mềm hỗ trợ bạn cài đặt Driver Offline như: Driver pack, Easy driver. Vì là Offline nên cũng có hạn chế về số lượng Driver cũng như dung lượng khá nặng. Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn một phần mềm cũng có tính năng tương tự nhưng là Online và dung lượng chỉ khoảng vài Mb mà thôi, đó là phần mềm Driver Easy.

Driver Easy là một phần mềm giúp bạn kiểm tra những Drivers và liệt kê ra những Drivers còn thiếu trên máy tính mà bạn đang sử dụng và bạn có thể tải về những Driver này thông qua phần mềm này. Tất nhiên là máy tính bạn phải có kết nối Internet. Driver Easy có giao diện khá đơn giản nhưng nhìn rất bắt mắt và dễ sử dụng. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng phần mềm Driver Easy.

Xem thêm:

Đầu tiên, bạn hãy  tải về phần mềm này thông qua đường dẫn:

Việc cài đặt cũng khá đơn giản thôi, bạn cứ nhấn Next rồi Finish là xong. Phần mềm này không có khuyến mãi những phần mềm con nên bạn có thể yên tâm. Tại giao diện chính của phần mềm bạn nhấn vào chữ Scan Now.

Driver easy

Sau khi quét tổng thế máy tính bạn, phần mềm này sẽ hiển thị ra những Driver còn thiếu, cũng như những Driver đã lỗi thời mà bạn cần nâng cấp lên. Nhấn vào Get Drivers để xem danh sách Drivers.

Su dung phan mem driver easy

Bây giờ bạn nhấn vào Download để tải Drivers về máy hoặc nhấn vào Download All để tải toàn bộ.

Tai ve va cai dat drivers voi phan mem driver easy

Quá đơn giản đúng không? Ngoài ra, phần mềm này còn có một số tính năng khác nằm ở tab Tools nữa.

Tools driver easy

Bạn có thể xem thông tin phần cứng của máy tính thông qua tuỳ chọn Hardware Information.

Xem thong tin may tinh voi driver easy

Một tính năng khá hữu ích mà không thể không kể đến, đó là Sao lưu và phục hồi Driver trên máy tính. Bạn có thể hiểu là sau khi bạn đã cài đặt những Driver trên hệ điều hành máy tính bạn đang sử dụng, thì bạn dùng tính năng sao lưu Driver lại. Những Driver này sẽ được sao lưu tại đường dẫn mà bạn chỉ định và lưu thành file Zip.

Backup driver may tinh voi phan mem driver easy

Khi máy tính bạn gặp trục trặc, bạn chỉ cần cài lại hệ điều hành đó và dùng tính năng phục hồi Driver là xong. Rất nhanh chóng, không cần phải tải về Driver nữa. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn.

Restore driver may tinh voi phan mem driver easy

Như vậy là xong rồi đó. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết