DLC Boot 2016 – Hỗ trợ Boot từ mạng LAN và thiết bị Android

DLC Boot 2016 mới đây tác giả Trần Duy Linh đã cho ra mắt phiên bản DLC Boot 2016 với nhiều tính năng được cải tiến và nâng cấp. Nhìn chung, theo đánh giá và cảm nhận của riêng mình thì DLC Boot có thể nói là Boot cứu hộ đa năng với chất lượng hàng đầu Việt Nam. Nếu bạn là một KTV mà chưa từng biết đến cái tên DLC Boot hay chưa từng sử dụng qua Boot cứu hộ này thì hãy mau chóng tải về và trải nghiệm ngay nhé!

DLC Boot 2016 có gì mới?

 • Tích hợp thêm Mini Windows 10 (32-bit và 64-bit).
 • Xây dựng và tối ưu lại Mini Windows XP được trích xuất từ Hiren’s Boot 15.2.
 • Tích hợp thêm tính năng Boot từ mạng LAN.
 • Tích hợp thêm tính năng Boot từ thiết bị chạy Android.
 • Giao diện và các ứng dụng được cải tiến.
 • Ngoài ra còn rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá.

Lưu ý: Nếu bạn muốn tạo Boot cho USB hay HDD Box thì hãy nhấn vào biểu tượng USB màu xanh nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự build DLC Boot 2016 thành file ISO bằng cách nhấn vào biểu tượng cái đĩa màu trắng trong khoanh vùng màu đỏ ở hình dưới.

Dlc boot 2016

Menu boot dlc boot 2016

Mini windows 10 dlc boot 2016

Download DLC Boot Google Drive

Kết nối Wifi trong DLC Boot 2016

Có nhiều bạn báo không kết nối được Wifi khi sử dụng Win PE trên DLC Boot, nguyên nhân là do bạn chưa cài Driver hoặc chưa chọn đúng card mạng nên không thể truy cập Internet được nên mình cũng hướng dẫn luôn để các bạn đỡ bỡ ngỡ.

Đầu tiên bạn nhấn vào Driver Install trên Desktop sau đó tích vào checkbox NET và nhấn Install. Sau khi cài đặt driver card mạng xong thì bạn sẽ thấy biểu tượng mạng ở góc phải thanh tác vụ. Hãy chuột phải vào đó và nhấn vào Show main GUI.

Cau hinh ket noi wifi dlc boot 2016

Bạn chọn đúng card mạng ở khoanh vùng màu đỏ như hình dưới. Sau đó danh sách Wifi mà máy tính bắt được sẽ hiện ra. Bạn chỉ cần nhấn vào mạng Wifi muốn truy cập và nhấn Connect rồi nhập mật khẩu Wifi (nếu có) là truy cập được Internet rồi nhé.

Ket doi wifi dlc boot 2016

Mời bạn cùng xem Video Demo của tác giả cung cấp.

Hướng dẫn Boot từ mạng LAN với DLC Boot

Hướng dẫn Boot từ thiết bị Android với DLC Boot

Hướng dẫn tạo Boot cứu hộ cho thiết bị Android

Một số lưu ý quan trọng trước khi sử dụng DLC Boot 2016

 • Android các bạn phải root mới chạy được DLC Boot, nếu Android đã root mà không chạy được DLC Boot thì bạn hãy khởi động lại Android và thử lại.
 • Để boot trên hệ thống UEFI thì bạn cần phải format lại thành FAT32.
 • Do có một số chương trình can thiệp vào hệ thống nên có thể sẽ bị Antivirus cảnh báo hoặc xóa, bạn hãy thêm DLC Boot vào danh sách bỏ chặn hoặc tạm thời tắt bảo vệ thời gian thực nếu bạn có cài Antivirus trước khi sử dụng nhé.
Tên tập tin Checksums Tải về
DLC Boot 2016 v3.1 Final.rar MD5: 0103FCBF91372002B9CA5307A169EBEE Tại đây
DLC Boot 2016 Final.apk MD5: 1A62CC691C552E87E79C2BEDE423A318 Tại đây

Như vậy ở bài viết trên mình đã tóm tắt một số tính năng chính của phiên bản DLC Boot 2016 để các bạn có cái nhìn khái quát hơn ở phiên bản này. Nếu bạn đang sử dụng DLC Boot phiên bản cũ hơn thì hãy mau chóng tải về và trải nghiệm những tính năng mới trên bản nâng cấp này nhé. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

13 thoughts on “DLC Boot 2016 – Hỗ trợ Boot từ mạng LAN và thiết bị Android

 1. Bị lỗi, khi vào win 10 PE (64 && 32) đều không hiện lên menu list tool
  Check file DLCBoot.exe bị lỗi Mini Windows.jpg does not exist.
  Tóm lại còn lỗi nhiều, boot trực tiếp bằng USB thì chưa ổn.
  Sử dụng bản DLCD 2015 v1 là ổn

  1. Trên Desktop WinPE bạn nhấn vào Driver Install sau đó tích vào NET và cài đặt. Cài đặt xong bạn nó sẽ hiện biểu tượng mạng ở góc phải thanh taskbar. Bạn chuột phải vào nó -> Show Main GUI -> Sau đó chọn đúng Card mạng là nó sẽ hiển thị danh sách mạng ở bên dưới. Bạn nhấp đúp vào một mạng wifi bất kỳ rồi nhập mật khẩu vào để kết nối nhé 😀

  1. Trên Desktop WinPE bạn nhấn vào Driver Install sau đó tích vào NET và cài đặt. Cài đặt xong bạn nó sẽ hiện biểu tượng mạng ở góc phải thanh taskbar. Bạn chuột phải vào nó -> Show Main GUI -> Sau đó chọn đúng Card mạng là nó sẽ hiển thị danh sách mạng ở bên dưới. Bạn nhấp đúp vào một mạng wifi bất kỳ rồi nhập mật khẩu vào để kết nối nhé 😀

  1. Tại giao diện chính của DLC Boot bạn nhấn vào biểu tượng hình cái đĩa màu trắng (trên bài mình cũng có khoanh chỗ đó) để tự tạo file ISO nhé. Cơ mà sao bạn không sắm cái USB làm Boot cứu hộ cho tiện, nhỏ gọn mà tốc độ xử lý lại nhanh hơn nữa 😀

Bình luận bài viết