Cài mới Windows 10 từ Windows 7/ 8.1/ 10 không mất bản quyền

Bạn đang muốn cài đặt mới (clean install) Windows 10 thay vì bỏ thời gian cho việc nâng cấp từ hệ điều hành cũ lại có thế  chứa đựng có những rủi ro “ngoài ý muốn” về vấn đề bản quyền? TPC sẽ hướng dẫn cách cài mới Windows 10 từ Windows 7/ 8.1/ 10 không mất bản quyền.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã có trong tay tập tin ISO Windows 10, sau đó hãy mount nó ra ổ đĩa ảo bằng File Explorer hay UltraISO, PowerISO,… hoặc giải nén (sử dụng WinRAR, 7-Zip, …) tùy ý. Dưới đây là các thao tác trên Windows 8.1/ 7/ 10 (cũ) của bạn:

 

Tiếp theo, duyệt tới thư mục sources mà bạn đã lấy ra ở trên,  tìm đến tập tin gatherosstate.exe và sao chép nó ra đâu đấy, kéo và thả chuột sẽ giúp bạn thực hiện nhanh hơn. Chạy tập tin này, ngay lập tức Windows sẽ tạo ra một tập tin khác có tên là GenuineTicket.xml, có thể hiểu tập tin này dùng để đặt vé bản quyền khi bạn cài mới:

Đây mới là thứ mà chúng ta cần, hãy sao lưu tập tin này và tiến hành cài đặt mới Windows 10 vô tư nhưng nhớ là phải bỏ qua bước nhập khóa sản phẩm nhé.

Sau khi hoàn thành việc cài đặt, công việc quan trọng nhất của bạn là sao chép tập tin GenuieTicket.xml này vào thư mục GenuineTicket theo đường  dẫn: C:ProgramDataMicrosoftWindowsClipSVCGenuineTicket

Lưu lý là mặc định thì thư mục ProgramData bị ẩn nên nếu không thấy nó thì hãy vào View > Options, qua thẻ View và chọn Show hidden files, folders and devices để hiện nó ra.

Và cuối cùng, hãy khởi động lại hệ thống, Windows sẽ được kích hoạt bản quyền.

Tất cả chỉ có thế, hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ có ích đối đối với bạn, chúc thành công!

Content Protection by DMCA.com

5 thoughts on “Cài mới Windows 10 từ Windows 7/ 8.1/ 10 không mất bản quyền

Bình luận bài viết