Cài đặt và sử dụng Movie Maker trên Windows 10

Windows Movie Maker (Windows Live Movie Maker) là một ứng dụng chỉnh sửa video, tạo slide ảnh miễn phí của Microsoft được tích hợp mặc định trên Windows XP và Windows Vista. Mặc dù ứng dụng này không còn được tích hợp kể từ Windows 7 trở đi nhưng bạn vẫn có thể cài đặt và sử dụng chúng trên các phiên bản sau này kể cả Windows 10 thông qua Windows Essentials.

Movie Maker hỗ trợ bạn chỉnh sửa, tạo hiểu ứng cũng như hỗ trợ nhiều tính năng cơ bản khác để bạn có thể tạo một Video bao gồm những slide ảnh theo ý mình mà không cần phải dùng một phần mềm nào đó mang tầm vĩ mô. Một điều đáng mừng là ứng dụng này có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên bạn có thể dễ dàng sử dụng và tuỳ biến.

Với Movie Maker bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa Video và Slide ảnh, thêm Audio vào video nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tách ghép Video và Share chúng lên Youtube. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt và sử dụng Movie Maker trên Windows 10 chỉ với vài thao tác đơn giản.

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng bài viết này đối với Windows 7 và Windows 8.1.

Đầu tiên, bạn hãy tải về Windows Essentials 2012. Sau đó bạn cài chạy file setup lên.

Setup windows essentials 2012

Mặc định thì Windows Essentials có tích hợp thêm một vài ứng dụng khác nữa, nên nếu bạn chỉ muốn cài đặt Movie Maker thồi thì hãy nhấn vào Xin chọn chương trình bạn muốn cài đặt.

Huong dan cai dat movie maker

Bây giờ hãy bỏ tích hết và chỉ giữ lại Phòng Ảnh và Trình làm phim.

Cai dat movie maker tren windows 10

Quá  trình cài đặt cũng khá nhanh. Sau khi cài đặt xong thì bạn đã có thể sử dụng Movie Maker trên Windows 10 rồi đó.

Su dung movie maker tren windows 10

Video hướng dẫn bạn sử dụng cơ bản phần mềm này:

Như vậy là xong rồi đó. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết