Cách xoá Ask Toolbar và Ask Search khỏi trình duyệt

Đã bao giờ bạn gặp phiền toái khi vừa mở trình duyệt web lên hay mở tab mới là bị chuyển hướng đến thanh tìm kiếm của Ask chưa kể gặp một thanh Toolbar nằm ngay trình duyệt mà bạn lại không biết nó có từ lúc nào và từ đâu ra. Có thể máy tính của bạn đã bị dính virus hoặc do lúc cài đặt phần mềm nào đó, bạn không để ý nó khuyến mãi thêm Ask vào. Vậy làm thế nào để xoá Ask Toolbar và Ask Search khỏi trình duyệt web mà bạn đang sử dụng? bài viết này Thispc.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số cách giúp bạn xoá Ask Toolbar và Ask Search khỏi trình duyệt nhỡ may bạn gặp phải trường hợp này.

Ask search redirect

Xoá ứng dụng của Ask trong Program

Bạn hãy vào Program của máy tính xem trong đó có các ứng dụng của Ask không? Nếu có thì hãy Uninstall nó đi.

Uninstall ask toolbar from control panel

Xoá Ask trên trình duyệt Chrome

Ngay cả khi bạn đã gỡ bỏ Ask khỏi Program thì Ask vẫn còn hiển thị ở trên trình duyệt ở dạng  Nếu bạn đang gặp phải rắc rối với trình duyệt Chrome ở dạng Extensions. Bạn hãy nhấn vào 3 dấu gạch ở trình duyệt Chrome sau đó nhấn vào Công cụ khác -> Tiện ích mở rộng. Hoặc có thể gõ trên trình duyệt đường dẫn: chrome://extensionsXoa ask toolbar tren chrome

Tại đây bạn hãy xoá tiện ích Ask đi.

Ask toolbar chrome

Xoá Ask trên trình duyệt Firefox

Đối với Firefox thì bạn cũng nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch rồi nhấn vào Tiện ích.

Xoa ask toolbar tren firefox

Nếu bạn thấy Addon của Ask nằm ở đây thì hãy Remove em nó đi nhé.

Remove ask toolbar firefox

Sử dụng phần mềm AdwCleaner

AdwCleaner là một phần mềm miễn phí giúp bạn chặn virus hoặc loại bỏ quảng cáo trên trình duyệt. Phần mềm này còn có thể giúp bạn quét Registry để phòng trường hợp đã xoá ứng dụng những trong Registry vẫn còn lưu trữ.

Trước tiên bạn cần phải tải về phần mềm AdwCleaner. Sau đó hãy chạy phần mềm lên và nhấn vào Scan để phần mềm tiến hành quét tổng thể máy tính của bạn.

How to uninstall ask teaser file six

AdwCleaner sẽ giúp bạn xóa tất cả các tập tin còn sót lại làm cho máy tính của bạn sạch sẽ hơn.

How to uninstall ask teaser file seven

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Ask Toolbar và Ask Search có thể xuất hiện trên máy tính bạn qua nhiều cách khác nhau. Nhưng cách đơn giản nhất và thường thấy nhất đó là đi kèm với một phần mềm miễn phí nào đó. Khi bạn cài đặt một phần mềm miễn phí ở trên mạng, hãy lưu ý trước khi nhấn Next hoặc Install vì có thể phần mềm mà bạn đang định cài đặt vào máy có đính kèm Ask Toolbar hoặc Ask Search.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết