Cách vào Safe mode khi không Boot vào được Windows

Như các bạn đã biết thì vào Safe mode trên Windows có rất nhiều cách, nhưng đa phần đều được chỉnh khi Windows vẫn còn hoạt động tốt vẫn Boot vào được Windows. Vậy nếu trong trường hợp máy tính của bạn gặp sự cố không thể Boot vào được Windows thì bạn sẽ làm gì? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ đến việc bung Ghost hoặc cài mới lại Windows.

Tuy nhiên, đó không phải là cách làm hay vì nó khá tốn thời gian. Một cách làm ít tốt thời gian hơn và chuyên nghiệp hơn đó là vào Safe mode và sửa lỗi Windows. Vậy làm thế nào để vào Safe mode khi Windows của bạn không thể Boot vào được? Bài viết này Dorin sẽ hướng dẫn bạn cách vào Safe mode khi không vào được Windows trên hệ điều hành Windows 7 và Windows 8.1/10.

Vào Safe mode khi không boot vào được Windows 7

Đối với Windows 7, trước tiên bạn hãy tắt nguồn máy tính sau đó mở lại và nhấn liên tục phím F8 để hiển thị tuỳ chọn vào Safe mode. Khi màn hình tuỳ chọn hiện lên bạn chỉ cần chọn dòng Safe modeEnter rồi chờ đợi Windows boot vào chế độ Safe mode.

Safe mode tren windows 7

Vào Safe mode khi không boot vào được Windows 8.1 hoặc Windows 10

Đối với Windows 8.1 và Windows 10 thì cách boot vào chế độ Safe mode hoàn toàn giống nhau. Nên các bạn có thể thao tác tương tự. Đầu tiên hãy tắt nguồn máy tính, sau đó mở lên và nhấn tổ hợp phím Shift + F8. Trong trường hợp bạn nhấn tổ hợp phím nhưng nó không hoạt động thì khi xuất hiện logo Windows bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete. Thao tác khoảng 2-3 lần bạn sẽ thấy màn hình Preparing Automatic Repair hiện lên. Nhiệm vụ của bạn là chờ em nó chạy xong.

Repair windows 10

Ở bước tiếp theo bạn nhấn vào Advanced options.

Auto repair tren windows 10

Bạn chọn Troubleshoot.

Sua loi startup repair tren windows 10

Tiếp tục chọn Advanced options.

Startup repair tren windows 10

Bạn chọn Startup Settings.

Safe mode tren windows 10

Sau đó nhấn vào Restart.

Startup setting windows 10

Màn hình sẽ đen một chút và hiển thị tuỳ chọn tiếp theo. Tại đây, bạn hãy nhấn phím F4 để kích hoạt chế độ Safe mode trên Windows 8.1 hoặc Windows 10.

Kich hoat safe mode tren windows

Sau đó hãy chờ đợi. Để nhận biết bạn đã vào chế độ Safe mode hay chưa thì chỉ cần nhìn ở bốn góc nó sẽ có chữ Safe mode và hình nền của nó là màu đen.

Cach vao safe mode khi khong vao duoc windows

Ok, như vậy là xong rồi đó. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

4 thoughts on “Cách vào Safe mode khi không Boot vào được Windows

  1. Pingback: Thêm Safe mode vào Menu Boot trên Windows

  2. Sorry Dorin, just reinstall windows, do not add Vietnamese language yet, after hit storm, anytime when power it on, it goes to “Recovery” can’t get in Safe Mode as your guides, but I don’t format HDD reinstall, because I kept all special documents in the PC, do you have any ideal, Thanks

  3. Pingback: Khắc phục lỗi Startup Repair khi khởi động Windows

Bình luận bài viết