Cách tạo Shortcut mở file Hosts bằng Notepad

Liệu bạn đã bao giờ Edit file Hosts trên Windows để truy cập vào Facebook hay các trang Web bị chặn chưa? Và khi Edit file Hosts thì bạn mở file đó lên bằng công cụ gì? Riêng bản thân mình thì Notepad vẫn là sự lựa chọn hàng đầu vì nó được tích hợp sẵn trên Windows rồi nên không cần phải cài phần mềm gì bổ trợ thêm.

Tuy nhiên, cách chỉnh sửa file Host tốn cũng kha khá thời gian khi bạn không nhớ chính xác đường dẫn nó nằm ở đâu. Chình vì thế, trong bài viết này Thispc.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách tạo Shortcut mở file Hosts bằng Notepad chỉ với một cú click là xong không cần phải thao tác nhiều như cách thủ công.

Nếu như bạn muốn vào Facebook mà không lo bị chặn, không cần phải chỉnh sửa file Host thì hãy xem qua bài viết vào Facebook không lo bị chặn chỉ với một click mà Blog đã chia sẻ trước đó nhé!

Bây giờ chúng ta tiến hành tạo Shortcut. Trước tiên thì bạn chuột phải vào Desktop -> New -> Shortcut.

Tao shortcut tren windows

Tại phần Type the location of the item bạn nhập vào đoạn sau:

notepad.exe %systemroot%\system32\drivers\etc\hosts

Huong dan tao shortcut edit file hosts bang notepad

Bước này thì bạn đặt tên cho Shortcut sau đó nhấn Finish để hoàn tất.

Tao shortcut edit file hosts voi mot click

Ngoài ra, nếu bạn muốn tự động chạy Shortcut dưới quyền Admin thì hãy chuột phải vào Shortcut đó -> Properties -> Tab qua Shortcut -> Nhấn vào Advanced… -> Sau đó tích vào ô Run as Administrator. Hoặc có thể chuột phải vào file shortcut rồi chọn Run as Administrator cho mỗi lần chạy cũng được.

Chay file hosts duoi quyen admin

Nếu bạn lười thì có thể tải về Shortcut mở file Hosts bằng Notepad mà mình đã tạo sẵn về rồi sử dụng luôn nhé!

Bây giờ hãy thử nhấp đúp vào Shortcut vừa tạo bạn sẽ thấy nó mở file Hosts lên bằng Notepad ngay tức thì. Rất tiện lợi và hoạt động tốt trên các nên tảng hệ điều hành Windows. Mo file hosts bang notepad

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc tạo Shortcut mở file Hosts lên bằng Notepad chỉ với một click rồi đó. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

One thought on “Cách tạo Shortcut mở file Hosts bằng Notepad

  1. Pingback: Vào Facebook không lo bị chặn chỉ với một click

Bình luận bài viết