Cách kiểm tra BIOS bạn đang sử dụng là UEFI hay Legacy

Khi sử dụng máy tính, nếu như bạn muốn cài đặt Windows hay bung file Ghost thì bạn nên kiểm tra trước xem máy tính bạn đang ở chuẩn nào. Vì 2 chuẩn này cách tạo bộ cài đặt và bung Ghost hoàn toàn khác nhau. Để tránh mất thời gian thì bạn nên kiểm tra chuẩn của máy tính trước khi thực hiện. Trên Windows có một lệnh có thể giúp bạn làm được việc này. Bạn có thể kiểm tra BIOS bạn đang sử dụng là UEFI hay Legacy chỉ với vài thao tác đơn giản.

Để kiểm tra xem BIOS của bạn đang là UEFI hay Legacy thì chỉ cần vào Run (hoặc sử dụng phím tắt Windows + R) sau đó nhập msinfo32.

Windows msinfo32

Một cửa sổ khác hiện ra bạn chú ý ở dòng BIOS Mode nếu nó hiện UEFI thì BIOS của bạn đang ở chuẩn UEFI còn hiện Legacy thì BIOS của bạn đang ở chuẩn Legacy.

Kiem tra bios dang su dung la uefi hay legacy

Ngoài ra, lệnh msinfo32 còn liệt kê rất đầy đủ thông tin cấu hình máy tính của bạn. Đây là một lệnh khá hữu ích đúng không nào? Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

2 thoughts on “Cách kiểm tra BIOS bạn đang sử dụng là UEFI hay Legacy

    1. Từ Win 8 trở đi thì bạn mới thấy được BIOS. Nếu đang dùng Win 7 hoặc các HĐH cũ hơn thì chắc chắn là Legacy bạn nha. Vì không ai UEFI mà đi dùng Win 7 cả, nó không tương thích tốt trên HĐH này hoặc cũ hơn.

Bình luận bài viết