5 cách khắc phục lỗi tắt máy nhưng đèn báo vẫn sáng

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp khi máy tính đã shut down rồi nhưng đèn báo hiệu vẫn sáng và quạt vẫn quay (nếu bạn có sử dụng quản tản nhiệt) chưa? Lỗi này thì có rất nhiều nguyên nhân và hướng khắc phục, tuy nhiên trong bài viết này Thispc.vn sẽ chia sẻ đến bạn một số cách khắc phục tiêu biểu khi bạn gặp lỗi tắt máy nhưng đèn báo vẫn sáng trên hệ điều hành Windows.

Tuỳ chỉnh lại Power Options

Có thể trong tuỳ chọn power bạn đang để chế độ Shut down là sleep. Tức là khi bạn nhấn Shut down thì nó sẽ tự động chuyển máy tính chế độ Sleep chính vì thế bạn sẽ thấy đèn bao hiệu vẫn sáng mặc dù đã Shut down máy rồi.
Để khắc phục vấn đề này bạn hãy vào Control Panel. Sau đó nhấn vào System and Security.

Loi shutdown nhung may van chay

Tại Power Options bạn nhấn vào Change what the power buttons do.

Shutdown nhung den van sang

Tiếp tục ở phần When I press the power button bạn chọn Shut down cho On battery (trường hợp xài pin) và Plugged in (trường hợp xài điện).

Khac phuc loi tat may nhung den bao van sang

Sau đó hãy thử khởi động lại và tiến hành Shut down máy!

Vô hiệu hoá tính năng khởi động nhanh của Windows

Cách thực hiện các bạn cũng thao tác như bên trên, tuy nhiên ở phần cuối thì các bạn tích vào chữ Change settings that are currently unavailable.

Loi tat may nhung den van sang tren windows

Sau đó kéo xuống dưới và bỏ tích Turn on fast Startup (recommended).

Tat tinh nang fast startup tren windows

Hãy thử khởi động lại và tiến hành Shut down máy!

Giữ phím Shift khi Shut down

Đây là một cách đơn giản và ít thao tác nhất so với 2 cách kia, đó là bạn hãy thử nhấn giữ phím Shift khi Shut down máy tính.

Loi shut down may tinh tren windows

Sử dụng tính năng sửa lỗi Windows

Bạn vào Run -> cmd -> gõ lệnh sfc /scannow. Sau đó chờ chạy hết 100% và khởi động lại máy rồi tiên hành Shut down để xem kết quả!

Tinh nang sua loi tren windows

Cập nhật các bản vá lỗi Windows

Nếu như 4 hướng khắc phục trên vẫn không giải quyết được vấn đề thì bạn hãy thử cập nhật các bản vá lỗi từ Microsoft thông qua Windows Update và thử lại!

Bên trên Thispc.vn vừa đề cập đến 5 cách khắc phục lỗi tắt máy nhưng đèn báo vẫn sáng trên Windows. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

2 thoughts on “5 cách khắc phục lỗi tắt máy nhưng đèn báo vẫn sáng

Bình luận bài viết