3 lý do không tìm thấy bản cập nhật trên Windows 10

Như bạn biết thì các phiên bản cập nhật của Windows 10 người dùng đều có thể nâng cấp thông qua Windows Update nếu như bạn đang sử dụng Windows 10 các phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên, có một số người dùng lại không tìm thấy bản cập nhật trên Windows 10 khi kiểm tra trong Windows Update? Bạn có biết tại sao không?Dưới đây là 3 lý do.

Bạn nâng cấp lên Windows 10 chưa được 31 ngày

Khi bạn nâng cấp lên Windows 10 miễn phí không mất dữ liệu để trải nghiệm, nhưng chưa được 31 ngày thì bạn có thể trở về phiên bản Windows mà bạn đã nâng cấp lên (Windows 7, Windows 8). Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thấy được những bản cập nhật của Windows 10 trong khoảng thời gian này. Cách khắc phục là bạn hãy sử dụng hơn 31 ngày thì bản cập nhật sẽ được tải về máy tính của bạn.

Có thể bạn đã kích hoạt Defer upgrades

Đây là tính năng trì hoãn bản cập nhật, có nghĩa bạn sẽ không thể nhận được những bản cập nhật mới khi kích hoạt tính năng này.

Cách khắc phục là bạn vào Settings.

Mat khau tren windows 10

Sau đó truy cập vào Update & security.

Update and security windows 10

Nhấn vào Advanced options.

Advanced options trong windows update

Bạn bỏ tích Defer upgrades.

 

Bo tich defer upgrades

Bạn đã gỡ bỏ bản cập nhật

Trong trường hợp nếu bạn nhận được các bản cập nhật nhưng lại gỡ bỏ chúng đi thì bạn sẽ không thể cài đặt lại bằng cách sử dụng Windows Update. Cách khắc phục là bạn tải file ISO và cài đặt lại máy tính.

Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

One thought on “3 lý do không tìm thấy bản cập nhật trên Windows 10

Bình luận bài viết