2 cách kích hoạt tài khoản Administrator trên Windows

Hướng dẫn bạn 2 cách kích hoạt tài khoản Administrator trên Windows 7/8/8.1/10 nếu như trong quá trình cài đặt phần mềm hay sử dụng một ứng dụng nào đó bạn cần phải có tải khoản Administrator để có quyền cao nhất thì mới sử dụng được.

Như bạn biết thì trên các phiên bản hệ điều hành từ Windows 7 trở đi mặc định khi bạn cài đặt mới thì tài khoản Admin sẽ bị ẩn đi, thay thế vào đó là một tài khoản được bạn tạo ra trong quá trình cài đặt, nếu như bạn muốn sử dụng tài khoản Admin thì bạn cần phải kích hoạt nó lên, dưới đây là 2 cách giúp bạn có thể làm được điều đó.

Sử dụng lệnh CMD để kích hoạt tài khoản Administrator

Bạn truy cập vào Run -> gõ cmd và chạy dưới quyền Admin. Nếu sử dụng Windows 8.1/10 thì bạn nhấn Windows + X sau đó nhấn phím A hoặc chuột phải vào nút Start ở góc trái rồi chọn Command Prompt (Admin).

Sau đó bạn sử dụng đoạn lệnh sau ở cửa sổ CMD và nhấn Enter

Kich hoat tai khoan admin tren windows bang lenh cmd

Kích hoạt tài khoản Administrator bằng thủ công

Nếu như bạn không muốn sử dụng lệnh bên trên thì có thể kích hoạt tài khoản này bằng thủ công cũng được. Bạn truy cập vào Run (nhấn Windows + R) sau đó gõ lệnh: compmgmt.msc.

Truy cap compmgmt tren windows

Sau đó sẽ có một cửa sổ khác hiện ra bạn truy cập vào Local Users and Groups -> Users. Tại đây bạn sẽ thấy tài khoản Administrator đang bị ẩn (có dấu mũi tên chỉ xuống). Hãy nhấp đúp vào tài khoản này.

Truy cap vao tai khoan admin tren windows

Một popup hiện ra, bạn bỏ tích ô Account is disabled rồi OK.

Kich hoat tai khoan admin tren windows

Như vậy ở bài viết trên mình đã chia sẻ đến bạn 2 cách kích hoạt tài khoản Admin trên Windows 7/8/8.1/10 rồi đó. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết