Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho WordPress

Mặc định ở phiên bản WordPress khi bạn tải về và cài đặt thì lúc thiết lập ngôn ngữ không có tuỳ chọn tiếng Việt. Nếu như khả năng tiếng Anh của bạn không được tốt, bạn muốn cài ngôn ngữ tiếng Việt cho WordPress thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm được điều đó.

Ngon ngu tieng viet cho wordpress

Đầu tiên, bạn hãy vào trang chủ của WordPress Việt Nam để tải về WordPress tiếng Việt. Nếu như bạn chưa setup WordPress cho Website mà bạn muốn sử dụng mã nguồn này thì hãy giải nén và cài đặt bình thường. Bạn sẽ có được ngôn ngữ tiếng Việt.

Nếu trước đó bạn đã cài bản WordPress và chọn ngôn ngữ English hay những ngôn ngữ khác có trong WordPress thì hãy giải nén mã nguồn WordPress vừa tải bên trên ra. Và truy cập vào folder wp-content bạn sẽ thấy folder languages nằm trong này. Hãy Copy folder này và up vào folder wp-content trên Host hoặc VPS của bạn.

Tieng viet wordpress

Sau đó bạn truy cập vào: Dashboard -> Settings -> General -> kéo xuống dưới và chọn ngôn ngữ vi sau đó lưu lại.

Cai dat tieng viet wordpress

Bây giờ WordPress của bạn đã được đổi sang giao diện tiếng Việt rồi đó. Ngoài ra, bạn cũng nên xem qua bài viết Việt hoá Theme và Plugin trong WordPress nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Content Protection by DMCA.com

One thought on “Cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt cho WordPress

  1. Pingback: Hướng dẫn Việt hoá Theme và Plugin trong Wordpress

Bình luận bài viết