Unbox và đánh giá nhanh hiệu năng Intel Compute Stick (bản chạy Windows 8.1)

Như các bạn đã biết, thời gian vừa qua Intel đã ra mắt một chiếc máy tính tí hon nhưng đầy đủ tính năng như một PC chạy windows, đáp ứng tốt nhu cầu văn phòng và giải trí gia đình.

Hiện nay Intel Compute Stick đã có mặt tại Việt Nam, This PC Store hiện đang phân phối sản phẩm này ở mức 3.9 triệu đồng (bản chạy windows 8.1)

Unbox va danh gia nhanh hieu nang intel compute stick (7)

Trước khi đi sau vào phần đánh giá hiệu năng chúng ta sơ lược về những đặc điểm vượt trội của chiếc PC tí hon này.

Intel Compute Stick trang bị CPU Atom Z3735F (4 core), bộ nhớ Ram DDR3 2Gb, bộ nhớ trong 32Gb (truy xuất cực nhanh), 1 đầu xuất HDMI, 1 cổng USB (có thể thêm Hub USB), khe cắm thẻ nhớ microSD nâng cấp bộ nhớ đến 128 Gb, kết nối Wifi, Bluetooth 4.0, cổng micro USB để cấp nguồn từ adaptor đi kèm. (Intel trang bị thêm các đầu cắm cho Adaptor để thích ứng với ổ điện từng khu vực trên thế giới).

Ngoại hình và tính năng

Như trong hình, các bạn có thể thấy ngày đây là một chiếc máy tính siêu siêu nhỏ, Intel đã có một thế kế rất tuyệt vời cho sản phẩm này, nó rất nhỏ gọn và tiện lợi, chỉ lớn hơn chiếc Dcom 3Gb 1 tí, hoàn toàn có thể đút túi mang đi một cách dể dàng.

Intel Compute Stick được trang bị một sức mạnh đến từ nền tảng Atom Bay Trail. Có thể kết nối với tất cả màn hình từ LCD bình thường cho đến Tivi với độ phân giải lên đến 4K.

Với cổng kết nối HDMI và đi kèm với các thiết bị tương thích thì Intel Compute Stick sẽ mang đến sự đơn giản hóa tối đa cho thao tác lắp đặt, kết nối và truyền hình ảnh cùng âm thanh chất lượng đến TV, LCD và máy chiếu.

Tuy nhiên vì thiết kế rất nhỏ gọn nên Intel Compute Stick chỉ được trang bị duy nhất 1 cổng USB 2.0, vì vậy người dùng muốn sử dụng tốt nhất cần phải mua thêm 1 bộ Hub Usb ở khoảng giá trên dưới 100 nghìn.

Unbox va danh gia nhanh hieu nang intel compute stick (10)

 

Unbox va danh gia nhanh hieu nang intel compute stick (9)

Dung lượng lưu trữ

Unbox va danh gia nhanh hieu nang intel compute stick (5)

Như ở phần đầu bài viết mình đã giới thiệu Intel Compute Stick được trang bị bộ nhớ 32Gb và bộ nhớ khả dụng nằm ở khoảng 20Gb vì phải nhường đất cho HDH Windows. Giải pháp lưu trữ thay thể là trang bị thẻ nhớ microSD hoặc USB hoặc Box HDD di động. Ngoài ra các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như OneDrive, Dropbox, Box và Google Drive cũng là một lựa chọn khá hay.

Hiệu năng phần cứng

Intel compute stick 1

Intel compute stick 2

Intel compute stick 5

Intel compute stick 6

Với hiệu suất của bộ xử lý 4 nhân Intel Atom Z3735F (được Intel thiết kế tối ưu để tiêu thụ điện thấp nhất đáp ứng tốt các tác vụ văn phòng) và card đồ HD Graphics tích hợp người dùng hoàn toàn có thể sử dụng nó với công việc văn phòng hằng ngày, xem phim nghe nhạc chất lượng cao, chơi được các game 3D loại nhẹ và có thể xuất ra cả màn hình 4k .v.v…

Tổng kết

Intel Compute Stick có thể xem là một lựa chọn hợp lý cho nhu cầu giải trí gia đình, công việc văn phòng, biến TIVI thành trung tâm giải trí.

Với mức giá rất phải chăng, điện năng tiêu thụ chỉ gần 10W/h (thấp hơn cả bộ phát wifi), và ngoại hình cực ký nhỏ gọn thì đây là một thiết bị tí hon rất đang mua.

Content Protection by DMCA.com

Bình luận bài viết